Toán 9 chứng minh

thuytrang0306

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
21
4
6
19
Ninh Bình
thcs Gia Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tính được [tex]\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}=1[/tex]
Từ đó: [tex]1+a=a+\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}=(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}+\sqrt{c})[/tex]
Tương tự ta có: [tex]\frac{\sqrt{a}}{1+a}=\frac{\sqrt{a}}{(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}+\sqrt{c})}[/tex]
Quy đồng rồi biến đổi tương đương là được nhé.
 
Top Bottom