Toán 10 Chứng minh

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Câu IV.2
[tex]X\cup Y=\mathbb{R}\Leftrightarrow m\leq \frac{1}{m}\Leftrightarrow m^2-1\leq 0\Leftrightarrow m^2\leq 1\Leftrightarrow -1\leq m\leq 1[/tex]
hàm số (d) dạng y = ax + b([tex]a\neq 0[/tex])
Để [tex](d)\perp (d')[/tex] [tex]\Leftrightarrow a.a'=-1\Leftrightarrow a=\frac{1}{2}[/tex]
hàm số (d) có dạng [TEX]y=\frac{1}{2}x+b[/TEX]
đồ thị (d) đi qua M(-1;-2) nên ta có [TEX]-2=\frac{1}{2}.(-1)+b\Leftrightarrow b=\frac{-3}{2}[/TEX]
Vậy hàm số (d): [TEX]y=\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}[/TEX]
Câu 6
Để[tex]X\cup Y=\mathbb{R}\Leftrightarrow m\leq \frac{1}{m}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 1-m^2\leq 0\Leftrightarrow m\leq -1[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NikolaTesla

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Ta có: [tex]\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\frac{BM}{BC}\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}+\frac{BM}{BC}(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\frac{CM}{BC}\overrightarrow{\overrightarrow{AB}}+\frac{BM}{BC}\overrightarrow{AC}[/tex]
2. Để [tex]X \cup Y = \mathbb{R} \Leftrightarrow \frac{1}{m} \geq m \Rightarrow m^2 \geq 1 \Rightarrow m \leq -1[/tex]
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom