Toán 6 chứng minh

lê sương

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười 2020
29
10
6
Bắc Ninh
THCS Nguyễn Cao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 :Cho ba STN a, b, c không chia hết cho 4. Khi chia 4 được số dư khác nhau. Chứng minh a+b+c không chia hết cho 4.
Câu 2: Chứng tỏ rằng :
a) Số có dạng aaa aaa chia hết cho 7 và 37.
b) a+3.b chia hết cho 2 với a+b chia hết cho 2 ( a,b thuộc N )
Câu 3 :Chứng tỏ rằng :
a) 81 mũ 7 - 27 mũ 9 - 9 mũ 13 chia hết cho 45.
b) 16 mũ 5 + 2 mũ 15 chia hết cho 33
c) 2 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + .....+ 2 mũ 60 chia hết cho 15 và 21.
 
Last edited by a moderator:

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Câu1 :Cho ba STN a, b, c không chia hết cho 4. Khi chia 4 được số dư khác nhau. Chứng minh a+b+c không chia hết cho 4.
Câu 2: Chứng tỏ rằng :
a) Số có dạng aaa aaa chia hết cho 7 và 37.
b) a+3.b chia hết cho 2 với a+b chia hết cho 2 ( a,b thuộc N )
Câu 3 :Chứng tỏ rằng :
a) 81 mũ 7 - 27 mũ 9 - 9 mũ 13 chia hết cho 45.
b) 16 mũ 5 + 2 mũ 15 chia hết cho 33
c) 2 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + .....+ 2 mũ 60 chia hết cho 15 và 21.
câu 2:
ta có:
aaa aaa= a.111 111=a.429.7.37 chia hết 37 và 7
b,
ta có:
a+3b=a+b+2b<=> (a+b) chia hết hai(đề cho),2b chia hết 2=> (a+b)+2b chia hết 2
câu 3:
[tex]81^7-27^9-9^{13}=(3^4)^7-(3^3)^9-(3^2)^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}=3^{26}(3^2-3-1)=3^{26}.5=3^24.9.5=3^{24}.45\vdots 45[/tex]
b,[tex]16^5+2^{15}=(2^4)^5+2^{15}=2^{20}+2^{15}=2^{15}(2^5+1)=2^{15}.33\vdots 33[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom