chứng minh
quangthinh347 Học sinh mới Thành viên 9 Tháng mười 2020 17 7 6 27 Bắc Ninh THPT Cẩm Phả 10 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,475 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng mười 2020 #2 Có sai đề không vậy em? VP có -30ab làm sao biến đổi được nhỉ?
quangthinh347 Học sinh mới Thành viên 9 Tháng mười 2020 17 7 6 27 Bắc Ninh THPT Cẩm Phả 10 Tháng mười 2020 #3 quangthinh347 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét `VT=(5a−3b)^2−(8c)^2` `=(5a−3b)^2−64c^2` `=(5a−3b)^2−16(a^2−b^2)` `=25a^2−30ab+9b^2−16a^2+16b^2` `=9a^2−30ab+25b^2` `=(3a−5b)^2` `⇒đpcm` tự trả lời lun Reactions: nguyenduykhanhxt
quangthinh347 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét `VT=(5a−3b)^2−(8c)^2` `=(5a−3b)^2−64c^2` `=(5a−3b)^2−16(a^2−b^2)` `=25a^2−30ab+9b^2−16a^2+16b^2` `=9a^2−30ab+25b^2` `=(3a−5b)^2` `⇒đpcm` tự trả lời lun
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 11 Tháng mười 2020 #4 quangthinh347 said: Xét `VT=(5a−3b)^2−(8c)^2` `=(5a−3b)^2−64c^2` `=(5a−3b)^2−16(a^2−b^2)` `=25a^2−30ab+9b^2−16a^2+16b^2` `=9a^2−30ab+25b^2` `=(3a−5b)^2` `⇒đpcm` tự trả lời lun Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai. $VT = (5a)^2 - (3b + 8c)^2$ chứ không phải cái bạn ghi Reactions: wyn.mai
quangthinh347 said: Xét `VT=(5a−3b)^2−(8c)^2` `=(5a−3b)^2−64c^2` `=(5a−3b)^2−16(a^2−b^2)` `=25a^2−30ab+9b^2−16a^2+16b^2` `=9a^2−30ab+25b^2` `=(3a−5b)^2` `⇒đpcm` tự trả lời lun Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai. $VT = (5a)^2 - (3b + 8c)^2$ chứ không phải cái bạn ghi