Toán 7 Chứng minh

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
162
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại C, góc A= 60 độ, tia phân giác của góc A cắt BC tại E. Kẻ EK vuông góc AB (K thuộc AB), kẻ BD vuông góc AE (D thuộc AE). Chứng minh rằng:
a, AC=AK và AE vuông góc CK
b, KA= KB
c, EB>AC
d, Ba đường thẳng AC, BD, KE cùng đi qua một điểm.
 
Top Bottom