Toán 10 Chứng minh

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Đặt [tex](a-1;b-1;c-1)=(x;y;z) \rightarrow x+y+z=3[/tex]
[tex]P=(x^2+3)(y^2+3)(z^2+3)[/tex]
Một BĐT mà ta có thể google 5s: [tex](x^2+3)(y^2+3)(z^2+3) \geq 4(x+y+z+1)^2[/tex] đúng với mọi số thực
Bài toán được giải quyết khá đơn giản :p
 
Top Bottom