Toán 8 Chứng minh

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ:
7. Cho tam giác ABC và O là một điểm thuộc miền trong của tam giác. Gọi D, E, F lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CA và L, M, N lần lượt là trung điểm của các đoạn OA, OB, OC. Chứng minh rằng: Các đoạn thẳng EL, FM và DN đồng qui.
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Gọi I là trung điểm LE
Ta có DL //OB và DL = [tex]\frac{OB}{2}[/tex]
EN//OB và EN=[tex]\frac{OB}{2}[/tex]
=>DL//EN và DL=EN
=>DLNE là hình bình hành =>đường chéo DN đi qua I (1)
cm tương tự LFEM là hình bình hành =>đường chéo FM đi qua I (2)
từ (1, 2)=>LE, ND, FM đồng quy(đpcm)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom