Toán 8 Chứng minh

Dương_C_K_F_H_J

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
63
12
11
19
Hải Dương
THCS Hiến Thành

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
21
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
Cho ba số a,b,c khác 0 thỏa mãn: [tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}=\frac{a}{c}+\frac{c}{b}+\frac{b}{a}[/tex]. Chứng minh rằng: a=b=c
[tex]<=> 2(\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2})-2(\frac{a}{c}+\frac{c}{b}+\frac{b}{a})=0<=> (\frac{a^2}{b^2}-2\frac{a}{c}+\frac{b^2}{c^2})+(\frac{b^2}{c^2}-2\frac{b}{a}+\frac{c^2}{a^2})+(\frac{c^2}{a^2}-2\frac{c}{b}+\frac{a^2}{b^2})=0<=>(\frac{a}{b}-\frac{b}{c})^2+(\frac{b}{c}-\frac{c}{a})^2+(\frac{c}{a}-\frac{a}{b})^2=0=>....=>a=b=c[/tex]
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom