Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ chứng minh được MN // AB. Gọi O là trung điểm AB. Đặt OA = R
Áp dụng định lí Ta-lét cho tam giác CMN có DE // MN ta có: [tex]\frac{CD}{CM}=\frac{DE}{MN}=\frac{R}{\frac{2}{3}R}=\frac{3}{2}\Rightarrow \frac{CD}{DM}=2=\frac{AD}{DC}\Rightarrow AC//OD\Rightarrow \frac{AC}{OD}=2\Rightarrow AC=2R[/tex]
Tương tự thì ta có AB = AC = BC = 2R
 
Top Bottom