Toán 9 Chứng minh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Ta có:[tex]\frac{1}{ab+a+2}=\frac{1}{ab+1+a+1}\leq \frac{1}{4}(\frac{1}{ab+1}+\frac{1}{a+1})=\frac{1}{4}(\frac{abc}{abc+ab}+\frac{1}{a+1})=\frac{1}{4}(\frac{c}{c+1}+\frac{1}{a+1})[/tex]
Tương tự ta có đpcm.
c)[tex]\sqrt{x+y}=\sqrt{\frac{3}{2}}.\sqrt{(x+y).\frac{2}{3}}=\sqrt{\frac{3}{2}}.\frac{x+y+\frac{2}{3}}{2}[/tex]
Chứng minh tương tự ta có đpcm.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
b.
Cũng hơi khó nhai đấy
[tex]x^2-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1\\=x^2-x(\sqrt{y}-1)+\frac{1}{4}(y-2\sqrt{y}+1)+\frac{3}{4}y-\frac{1}{2}\sqrt{y}+\frac{3}{4}\\=(x-\frac{\sqrt{y}}{2}+\frac{1}{2})^2+(\frac{\sqrt{3y}}{2}-\frac{1}{2\sqrt{3}})^2+\frac{2}{3}\geq \frac{2}{3}[/tex]
Dấu = tự tìm :V
 
Top Bottom