chứng minh 1-1/2^2 - 1/3^2 -1/4^2 - .....-1/2019^2-1/2020^2>1/2020
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 18 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 5 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh 1-1/2^2 - 1/3^2 -1/4^2 - .....-1/2019^2-1/2020^2>1/2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh 1-1/2^2 - 1/3^2 -1/4^2 - .....-1/2019^2-1/2020^2>1/2020
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 5 Tháng mười một 2019 #2 [tex]1-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}-...-\frac{1}{2020^2}>1-\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}-...-\frac{1}{2019.2020}=1-1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-...-\frac{1}{2019}+\frac{1}{2020}=\frac{1}{2020}[/tex] Reactions: ankhongu
[tex]1-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}-...-\frac{1}{2020^2}>1-\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}-...-\frac{1}{2019.2020}=1-1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-...-\frac{1}{2019}+\frac{1}{2020}=\frac{1}{2020}[/tex]