Toán 10 Chứng minh

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]cos^{2}x(2tanx + 1)(tanx + 2) - 5sinxcosx = 2[/tex] 2. [tex]\left ( 1 - sinx + cosx \right )^{2} = 2(1 - sinx)(1 + cosx)[/tex] 3.[tex]sin^{2}x(1 + cot^{2}x) = 3cos^{2}x(1 + tan^{2}x) - 2[/tex] 4.[tex]cos^{4} - sin^{4} = cos^{2}x(1 - tanx)(1 + tanx)[/tex] 5.[tex]sin^{3}x(1 + cotx) + cos^{3}(1 + tanx) = sinx + cosx[/tex] [tex]3(sin^{4}x + cos^{4}x) - 2(sin^{6}x + cos^{6}) = 1[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. [tex]cos^{2}x(2tanx + 1)(tanx + 2) - 5sinxcosx = 2[/tex] 2. [tex]\left ( 1 - sinx + cosx \right )^{2} = 2(1 - sinx)(1 + cosx)[/tex] 3.[tex]sin^{2}x(1 + cot^{2}x) = 3cos^{2}x(1 + tan^{2}x) - 2[/tex] 4.[tex]cos^{4} - sin^{4} = cos^{2}x(1 - tanx)(1 + tanx)[/tex] 5.[tex]sin^{3}x(1 + cotx) + cos^{3}(1 + tanx) = sinx + cosx[/tex] [tex]3(sin^{4}x + cos^{4}x) - 2(sin^{6}x + cos^{6}) = 1[/tex]
1. Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow cos^2x(2tan^2x+5tanx+2)-5sinx.cosx=2 \\ \Leftrightarrow 2sin^2x+5sinx.cosx+2sin^2x-5sinx.cosx=2 \\ \Leftrightarrow 2(sin^2x+cos^2x)=2[/tex]
(luôn đúng)

các câu sau cũng thế nhá!
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom