Toán 7 Chứng minh

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, góc B= góc C . Tia phân giác góc A cắt BC tại D
a, Chứng minh AD vuông góc với BC ( câu này mình làm đc rồi )
b, Từ D kẻ DE//AB. CMR tam giác ADE có hai góc bằng nhau. Tính các góc của tam giác đó biết góc B = 55 độ
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
b , Ta có DE // BA
nên góc EDA = góc BAD
mà AD là p/g
nên góc BAD = góc EAD
Suy ra góc EDA = góc EAD
nên tam giác ADE có 2 góc bằng nhau
- Ta có tam giác có góc B = góc C
nên tính được góc C
tính được góc EAD (vì AD vuông góc BC)
Từ đó Suy ra được các góc
 
Top Bottom