Toán 10 Chứng minh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nếu n lẻ thì n^2 cũng lẻ. vậy để n^2 chẵn thì n cũng phải chẳn
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Giả sử : x chia hết cho 2 [tex]\rightarrow x=2k[/tex][tex]\rightarrow x^{2}=(2k)^{2}=4k^{2}[/tex][tex]=2*2k^{2}[/tex] .
Do đó [tex]x^{2}[/tex] chia hết cho 2.

nếu n lẻ thì n^2 cũng lẻ. vậy để n^2 chẵn thì n cũng phải chẳn
sao em thấy anh trả lời không liên quan gì vậy ạ ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom