Toán 8 Chứng minh

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
a) [tex]a^{3}[/tex]+[tex]b^{3}[/tex]= (a+b)[tex]\left [ (a+b)^{2}+ab \right ][/tex]
b) [tex]\left ( a^{2}+b^{2} \right )\left ( c^{2}+d^{2} \right )= \left ( ac+bd \right )^{2}+(ad-bd)^{2}[/tex]

Biến đổi tương đương là ra thôi bạn
Đề sai......, phải là
a) [tex]a^{3}[/tex]+[tex]b^{3}[/tex]= (a+b)[tex]\left [ (a-b)^{2}+ab \right ][/tex]
<=>[tex]a^{3}[/tex]+[tex]b^{3}[/tex]= (a+b)[tex] (a-b)^{2}+ab(a+b)[/tex]
<=> [tex]a^{3}[/tex]+[tex]b^{3}[/tex]=[tex](a+b)[(a-b)^2+ab][/tex]
<=> [tex]a^{3}[/tex]+[tex]b^{3}[/tex]=[tex](a+b)[a^2-ab+b^2][/tex] (luôn đúng)
Câu b tương tự
 
  • Like
Reactions: Miracle Twilight
Top Bottom