Giúp e làm bài 9 với ạ
npan_184 Cựu TMod Anh Thành viên 10 Tháng mười hai 2018 2,219 10,042 881 Quảng Ngãi THCS Phổ Ninh 8 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e làm bài 9 với ạ Reactions: Cindy An <3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e làm bài 9 với ạ
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 8 Tháng tám 2019 #2 Nguyễn Phan Ánh Nguyệt said: View attachment 125585 Giúp e làm bài 9 với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}=\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}=\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+9+4}=0[/tex] =>[tex]\frac{3x}{4}=\frac{y}{2};\frac{2z}{3}=\frac{4x}{3}[/tex] =>[tex]\frac{3x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{3z}{8}[/tex] =>[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}[/tex]
Nguyễn Phan Ánh Nguyệt said: View attachment 125585 Giúp e làm bài 9 với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}=\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}=\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+9+4}=0[/tex] =>[tex]\frac{3x}{4}=\frac{y}{2};\frac{2z}{3}=\frac{4x}{3}[/tex] =>[tex]\frac{3x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{3z}{8}[/tex] =>[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}[/tex]
Không Cần Phải Biết Tên Học sinh mới Thành viên 31 Tháng bảy 2019 20 3 6 16 Quảng Trị THCS Nuyễn Trãi 8 Tháng tám 2019 #3 Ta có: 3x-2y/4=2z-4x/3=4y-3z/2 = 12x-8y/16=6z-12x/9=8y-6z/4 ADTC dãy tỉ số bằng nhau, ta có: 12x-8y+6z-12x+8y-6z/16+9+4=0 <=>12x-8y=0 <=>x/2=y/3 6z-12x=0 <=> y/3=z/4 8y-6z=0 <=> z/4=x/2 <=> x/2=y/3=z/4 Kết luận
Ta có: 3x-2y/4=2z-4x/3=4y-3z/2 = 12x-8y/16=6z-12x/9=8y-6z/4 ADTC dãy tỉ số bằng nhau, ta có: 12x-8y+6z-12x+8y-6z/16+9+4=0 <=>12x-8y=0 <=>x/2=y/3 6z-12x=0 <=> y/3=z/4 8y-6z=0 <=> z/4=x/2 <=> x/2=y/3=z/4 Kết luận