\frac{Sin x +Sin y}{2}\leq Sin\frac{x+y}{2} với mọi x,y thỏa mãn 0\leq x+y\leq 2x
K kl1407 Học sinh mới Thành viên 12 Tháng hai 2019 17 1 6 21 Hà Nội trường thpt chu văn an 30 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{Sin x +Sin y}{2}\leq Sin\frac{x+y}{2}[/tex] với mọi x,y thỏa mãn [tex]0\leq x+y\leq 2x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{Sin x +Sin y}{2}\leq Sin\frac{x+y}{2}[/tex] với mọi x,y thỏa mãn [tex]0\leq x+y\leq 2x[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 30 Tháng bảy 2019 #2 kl1407 said: [tex]\frac{Sin x +Sin y}{2}\leq Sin\frac{x+y}{2}[/tex] với mọi x,y thỏa mãn [tex]0\leq x+y\leq 2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{sinx+siny}{2}=sin\frac{x+y}{2}.cos\frac{x-y}{2}[/tex] Do [tex]cos\frac{x-y}{2}\in \left [ -1;1 \right ] [/tex] và [tex]sin\frac{x+y}{2}\in \left [ 0;1 \right ][/tex] [tex]\Rightarrow sin\frac{x+y}{2}.cos\frac{x-y}{2}\leq sin\frac{x+y}{2}[/tex] => đpcm Last edited: 30 Tháng bảy 2019
kl1407 said: [tex]\frac{Sin x +Sin y}{2}\leq Sin\frac{x+y}{2}[/tex] với mọi x,y thỏa mãn [tex]0\leq x+y\leq 2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{sinx+siny}{2}=sin\frac{x+y}{2}.cos\frac{x-y}{2}[/tex] Do [tex]cos\frac{x-y}{2}\in \left [ -1;1 \right ] [/tex] và [tex]sin\frac{x+y}{2}\in \left [ 0;1 \right ][/tex] [tex]\Rightarrow sin\frac{x+y}{2}.cos\frac{x-y}{2}\leq sin\frac{x+y}{2}[/tex] => đpcm