Toán 9 Chứng minh:

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
Giả sử [tex]u^3\geq v^2 và u,v> 0; u,v \epsilon Q[/tex]. Hãy xác định u và v để:
[tex]\sqrt{\frac{u-8\sqrt[6]{u^3v^2}+4\sqrt[3]{v^2}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^3v^2}}}+3\sqrt[3]{v}+\sqrt[6]{v}=1.[/tex] .
Xin cảm ơn ạ.
em thử đặt a=[tex]\sqrt{u}[/tex] b=[tex]\sqrt[3]{v}[/tex] xem sao
sau đó nó trở thành:
upload_2019-7-2_22-31-5.png
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom