Toán 9 Chứng minh

vbach430

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng hai 2018
35
53
51
24
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
a) Chứng minh bất đẳng thức (a + 1)2 ≥ 4a
b) Cho a, b, c > 0 và abc = 1. Chứng minh : (a + 1)(b + 1)(c + 1) ≥ 8
b) Áp dụng bđt AM-GM ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix}a+1\geq 2\sqrt{a} & \\ b+1\geq 2\sqrt{b} & \\ c+1\geq 2\sqrt{c} & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex](a+1)(b+1)(c+1)\geq 8\sqrt{abc}=8[/tex]
dấu bằng xảy ra khi a=b=c=1
 
  • Like
Reactions: vbach430
Top Bottom