Cho a/a+b + b/b+c + c/c+d + d/d+a =2. Chứng minh rằng abcd là một số chính phương.
Diễm065 Học sinh Thành viên 8 Tháng sáu 2019 119 52 46 Đồng Tháp THCS Nguyễn Du 23 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a/a+b + b/b+c + c/c+d + d/d+a =2. Chứng minh rằng abcd là một số chính phương.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a/a+b + b/b+c + c/c+d + d/d+a =2. Chứng minh rằng abcd là một số chính phương.
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 23 Tháng sáu 2019 #2 (a/a+b+ c/c+d -1)+ (d/d+a + + b/b+c -1) =0 bạn quy đồng hết 2 cái ngoặc trên lên đi sẽ có điều bất ngờ Reactions: hoa du, Hoàng Vũ Nghị and Diễm065
(a/a+b+ c/c+d -1)+ (d/d+a + + b/b+c -1) =0 bạn quy đồng hết 2 cái ngoặc trên lên đi sẽ có điều bất ngờ
Tungtom King of Mathematics Thành viên 7 Tháng sáu 2019 507 1,460 146 Thanh Hóa Trường THPT Nông Cống 2 23 Tháng sáu 2019 #3 @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: (a/a+b+ c/c+d -1)+ (d/d+a + + b/b+c -1) =0 bạn quy đồng hết 2 cái ngoặc trên lên đi sẽ có điều bất ngờ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi sau đó sẽ chứng minh được ac=bd hoặc ab=cd hay sao ý. Khi đó thì abcd sẽ là số chính phương. Theo mình chứng minh thì xảy ra hai trường hợp ab=cd hoặc ac=bd. Khi đó thì abcd sẽ là số chính phương với cả hai trường hợp Reactions: Diễm065 and The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
@The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ said: (a/a+b+ c/c+d -1)+ (d/d+a + + b/b+c -1) =0 bạn quy đồng hết 2 cái ngoặc trên lên đi sẽ có điều bất ngờ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi sau đó sẽ chứng minh được ac=bd hoặc ab=cd hay sao ý. Khi đó thì abcd sẽ là số chính phương. Theo mình chứng minh thì xảy ra hai trường hợp ab=cd hoặc ac=bd. Khi đó thì abcd sẽ là số chính phương với cả hai trường hợp