Toán 11 Chứng minh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
vì sin[TEX]^2x;cos^2x[/TEX] đều lớn hơn hoặc bằng 0 và bé hơn hoặc bằng 1
[TEX]sin^{10}x[/TEX] chính là sin[TEX]^2x[/TEX] mũ 5 lên
mà trong khoảng (0;1) thì càng mũ lên nó sẽ càng giảm
dấu = chỉ xảy ra khi sin[TEX]^2x[/TEX] = 0 hoặc 1
tương tự cos
 
  • Like
Reactions: thanhjimi

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
20
Thái Bình
vì sin[TEX]^2x;cos^2x[/TEX] đều lớn hơn hoặc bằng 0 và bé hơn hoặc bằng 1
[TEX]sin^{10}x[/TEX] chính là sin[TEX]^2x[/TEX] mũ 5 lên
mà trong khoảng (0;1) thì càng mũ lên nó sẽ càng giảm
dấu = chỉ xảy ra khi sin[TEX]^2x[/TEX] = 0 hoặc 1
tương tự cos
Cậu giả thích rõ hơn được k câu ơi
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
tại sao [tex]cos^{10} x \leq cos^{2} x[/tex]
và [tex]sin^{10}x \leq sin^{2}x[/tex]
TEAM yêu toán giúp với
Cách hiểu khác:
$\cos^2 x \leqslant 1 \overset{\text{mũ }4}{\implies} \cos^8 x \leqslant 1 \overset{\text{nhân }\cos^2 x}{\implies} \cos^{10} x \leqslant \cos^2 x$
Tương tự $\sin x$
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom