Toán 9 Chứng minh

Chị Bảy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2019
50
11
11
19
Bình Phước
THCS Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O), đuờng kính AB,Tiếp tuyến Ax với (O). Trên Ax lấy điểm C, từ C vẽ cát tuyến cắt (O) tại D,E. Từ O kẻ OH vuông góc vs DE tại H
a) CM: AOHC nội tiếp
b) CM: AD.CE=AC.AE
c) CO cắt BD,BE tại M,N. CM:AMBN là HBH

Mình chỉ còn vuớng câu c thôi. Mà theo mình nghĩ là kẻ thêm: I là giao điểm DE,AB. Qua I vẽ PQ //CN
Mn cố gắng giúp vs ạ. Mình đang cần gấp
 

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
19
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
mình không vẽ thêm hình nha
mình ghi hướng nha
cm ADH đồng dạng NBO
=> [tex]\frac{AD}{NB}=\frac{DH}{BO}=\frac{2DH}{2BO}=\frac{DE}{AB}[/tex]
từ đó cm ADE đồng dạng NBA (ADE=ABN )
=> NAB=DAB
=> cm tam giác BON=AON
đến đây xong nhé ra trunng điểm rồi
 
Top Bottom