Toán 9 CHỨNG MINH

28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
View attachment 113906

giúp mình bài này vs. Cùng cố gắng nào!
[tex]\frac{bc}{a^2+1}= \frac{bc}{a^2+a^2+b^2+c^2}\leq \frac{1}{4}. \frac{(b+c)^2}{a^2+a^2+b^2+c^2}\leq \frac{1}{4}. (\frac{b^2}{a^2+b^2}+\frac{c^2}{a^2+c^2})(Schwarz)[/tex]
2 cái kia tương tự
Cuối cùng thu được
[tex]\frac{bc}{a^2+1}+\frac{ac}{b^2+1}+\frac{ab}{c^2+1}\leq \frac{1}{4}\left ( \frac{a^2+b^2}{a^2+b^2}+\frac{b^2+c^2}{b^2+c^2}+\frac{c^2+a^2}{c^2+a^2} \right )=\frac{3}{4}[/tex]
Ko hiểu cứ hỏi :)
 
  • Like
Reactions: Chị Bảy
Top Bottom