Toán 9 Chứng minh

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
14_1.png
Do $AE = AD (= AH)$ nên $\triangle{ADE}$ cân tại $A$, suy ra $\widehat{AED} = \widehat{ADE} = \widehat{ACE}$
Từ đó suy ra $\triangle{AEM} \sim \triangle{ACE}$, suy ra $AE^2 = AM \cdot AC$
Mà $AE = AH$ nên $AH^2 = AM \cdot AC$
Từ đây suy ra $\triangle{AHM} \sim \triangle{ACH}$, suy ra $\widehat{AMH} = \widehat{AHC} = 90^\circ$ nên $HM \perp AC$
 
Top Bottom