Toán 8 Chứng minh

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]4x^2-5xy+y^2=0<=>(4x-y)(x-y)=0[/TEX]
do 4x>y nên pt trên nghiệm đúng chỉ khi x=y
[TEX]4x-y>0<=>4y-y>0<=>y>0[/TEX]
=>[TEX]x=y>0=> 2x>y>0[/TEX]
 
Top Bottom