Toán 9 Chứng minh

Bùi Mỹ Tiên

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
7
8
44
20
Bình Định
THCS Ngô Mây

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
xét [tex]\triangle _1= a^2-4b ;\triangle_2=b^2-4a[/tex]
th1 nếu 1 trong 2 số a,b<0 thì thì tồn tại [tex]\triangle _1 ; \triangle_2[/tex] >0 =>dpcm
th2 a>0;b>0.[tex]\frac{1}{2}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}=> a+b\geq 8[/tex]
xét [tex]\triangle_1+\triangle_2=a^2+b^2-4(a+b)\geq \frac{(a+b)^2}{2}-4(a+b)=\frac{a+b}{2}(a+b-8)\geq 0 =>[/tex]
tồn tại 1 trong 2 [tex]\triangle_1 ;\triangle_2 \geq 0[/tex] => dpcm
 
Top Bottom