Toán 8 Chứng minh

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.Qua điểm D thuộc cạnh AB vẽ đường thảng song song với BC cắt AC tại E.Gọi H và K là hình chiếu của B và D trên AC.Chứng minh(mn vẽ hình bài này giúp e thì càng tốt)
a,[tex]\frac{AD}{AE}=\frac{AB}{AC}[/tex]
b,BD.AC=CE.AB
c,[tex]\frac{DK}{DE}=\frac{BH}{BC}[/tex]
d,[tex]\frac{SADE}{SABC}=\frac{AD.AE}{AB.AC}[/tex]
Bài 2:Cho hình thang ABCD (AB//CD) đường thẳng song song với đáy AB cắt các cạnh bên và các đường chéo AD,BD,AC và BC theo thứ tự tại các điểm M,N,P,Q.Chưng minh MN=PQ

e rr cảm ơn mn đã giúp e nhan....
 
Last edited:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Bài 1:Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.Qua điểm D thuộc cạnh AB vẽ đường thảng song song với BC cắt AC tại E.Gọi H và K là hình chiếu của B và D trên AC.Chứng minh
a,[tex]\frac{AD}{AE}=\frac{AB}{AC}[/tex]
b,BD.AC=CE.AB
c,[tex]\frac{DK}{DE}=\frac{BH}{BC}[/tex]
d,[tex]\frac{SADE}{SABC}=\frac{AD.AE}{AB.AC}[/tex]
Bài 2:Cho hình thang ABCD (AB//CD) đường thẳng song song với đáy AB cắt các cạnh bên và các đường chéo AD,BD,AC và BC theo thứ tự tại các điểm M,N,P,Q.Chưng minh MN=PQ

e rr cảm ơn mn đã giúp e nhan....
Bài 2:
Trong tam giác ADB, ta có: MN // AB (gt)
Suy ra: DN/DB=MN/AB (Hệ quả định lí Ta-lét ) (1)
Trong tam giác ACB, ta có: PQ // AB (gt)
Suy ra: CQ/CB=PQ/AB (Hệ quả định lí Ta-lét ) (2)
Lại có: NQ // AB (gt)
AB // CD (gt)
Suy ra: NQ // CD
Trong tam giác BDC, ta có: NQ // CD (chứng minh trên)
Suy ra: DN/DB=CQ/CB (Định lí Ta-lét ) (3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra: MN/AB=PQ/AB hay MN = PQ.
 

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
Bài 2:
Trong tam giác ADB, ta có: MN // AB (gt)
Suy ra: DN/DB=MN/AB (Hệ quả định lí Ta-lét ) (1)
Trong tam giác ACB, ta có: PQ // AB (gt)
Suy ra: CQ/CB=PQ/AB (Hệ quả định lí Ta-lét ) (2)
Lại có: NQ // AB (gt)
AB // CD (gt)
Suy ra: NQ // CD
Trong tam giác BDC, ta có: NQ // CD (chứng minh trên)
Suy ra: DN/DB=CQ/CB (Định lí Ta-lét ) (3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra: MN/AB=PQ/AB hay MN = PQ.

mơn bn nhìu nha!!!
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1:Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.Qua điểm D thuộc cạnh AB vẽ đường thảng song song với BC cắt AC tại E.Gọi H và K là hình chiếu của B và D trên AC.Chứng minh
a,[tex]\frac{AD}{AE}=\frac{AB}{AC}[/tex]
b,BD.AC=CE.AB
c,[tex]\frac{DK}{DE}=\frac{BH}{BC}[/tex]
d,[tex]\frac{SADE}{SABC}=\frac{AD.AE}{AB.AC}[/tex]
Bài 2:Cho hình thang ABCD (AB//CD) đường thẳng song song với đáy AB cắt các cạnh bên và các đường chéo AD,BD,AC và BC theo thứ tự tại các điểm M,N,P,Q.Chưng minh MN=PQ

e rr cảm ơn mn đã giúp e nhan....
bài 1:
a,DE//BC
chứng minh t/g ADE đồng dạng với t/g ABC:
D=B(đv), E=C(đv)
=>AD/AB=AE/AC=>đpcm
b, [tex]DE//BC=> \frac{BD}{AB}=\frac{CE}{AC}[/tex]=>ĐPCM
c, AED=ACB
DKE=BHC=90=> t/g KDE đồng dạng HBC
=> đpcm
d, [tex]\frac{SADE}{SABC}=(\frac{AD}{AB})^{2}=\frac{AD}{AB}.\frac{AD}{AB}=\frac{AD}{AB}.\frac{AE}{AC}=\frac{AD.AE}{AB.AC}[/tex]
 

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
54255779_363690424478252_914539914756882432_n.jpg
 
Top Bottom