Toán 8 Chứng minh

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
[tex]\left | x \right |[/tex] < 1, [tex]\left | y \right |[/tex] < 1 -> ([tex]x^{2}[/tex] - 1)([tex]y^{2}[/tex] - 1) > 0
-> [tex](xy)^{2}[/tex] + 1 > [tex]x^{2}[/tex] + [tex]y^{2}[/tex]
-> [tex](xy)^{2}[/tex] - 2xy + 1 > [tex]x^{2}[/tex] - 2xy + [tex]y^{2}[/tex]
-> [tex](xy - 1)^{2}[/tex] > [tex](x-y)^{2}[/tex]
-> [tex]\left | xy - 1 \right |[/tex] > [tex]\left | x - y \right |[/tex]
-> [tex]\left | x - y \right |[/tex] < [tex]\left | 1- xy \right |[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom