- 6 Tháng hai 2018
- 236
- 50
- 71
- 20
- Nghệ An
- THCS Tôn Quang Phiệt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.cho tam giác ABC nhọn (AB <AC). gọi M là trung điểm của BC, BH vuông góc với AM. Trên tia đối tia AM lấy N sao cho AN=2MH.
a. chứng minh BN=AC
b. gọi Q đối xứng với A qua N.AC cắt BQ tại D. chứng minh :B,D,N,C cùng thuộc 1 đường tròn (O).
c. đường tròn ngoại tiếp tam giác ADQ cắt (O) tại G. chứng minh NG song song với BC.
Mọi người chỉ cần giải dùm mình câu c là được
2.cho tam giác ABC nhọn (AB <AC), đường cao AH. vẽ đường tròn đường kính AH cắt AB,AC lần lượt tại D,E. đường thẳng DE cắt BC tại S.
a. chứng minh SB.SC=SH^2
b. SO cắt AB, AC lần lượt tại M và N. DE cắt HM,HN lần lượt tại P,Q.chứng minh BP,CQ,AH đồng quy
a. chứng minh BN=AC
b. gọi Q đối xứng với A qua N.AC cắt BQ tại D. chứng minh :B,D,N,C cùng thuộc 1 đường tròn (O).
c. đường tròn ngoại tiếp tam giác ADQ cắt (O) tại G. chứng minh NG song song với BC.
Mọi người chỉ cần giải dùm mình câu c là được
2.cho tam giác ABC nhọn (AB <AC), đường cao AH. vẽ đường tròn đường kính AH cắt AB,AC lần lượt tại D,E. đường thẳng DE cắt BC tại S.
a. chứng minh SB.SC=SH^2
b. SO cắt AB, AC lần lượt tại M và N. DE cắt HM,HN lần lượt tại P,Q.chứng minh BP,CQ,AH đồng quy
Last edited: