Cho em hỏi : Tại sao a^3+b^3+c^3=(a+b+c)[a^2+b^2+c^2−ab−bc−ac]+3abc
Dark Knight 2007 Học sinh Thành viên 12 Tháng hai 2019 68 29 26 17 Vĩnh Phúc Trường THCS Vĩnh Yên 14 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi : Tại sao a^3+b^3+c^3=(a+b+c)[a^2+b^2+c^2−ab−bc−ac]+3abc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi : Tại sao a^3+b^3+c^3=(a+b+c)[a^2+b^2+c^2−ab−bc−ac]+3abc
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 14 Tháng hai 2019 #2 0979092969 said: Cho em hỏi : Tại sao a^3+b^3+c^3=(a+b+c)[a^2+b^2+c^2−ab−bc−ac]+3abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}-3abc=(a+b)^{3}-3ab(a+b)+c^{3}-3abc=(a+b+c)[(a+b)^{2}-c(a+b)+c^{2}]-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a^{2}+b^{2}+c^{2}-ab-bc-ac)[/tex] (đpcm) Reactions: Dark Knight 2007
0979092969 said: Cho em hỏi : Tại sao a^3+b^3+c^3=(a+b+c)[a^2+b^2+c^2−ab−bc−ac]+3abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}-3abc=(a+b)^{3}-3ab(a+b)+c^{3}-3abc=(a+b+c)[(a+b)^{2}-c(a+b)+c^{2}]-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a^{2}+b^{2}+c^{2}-ab-bc-ac)[/tex] (đpcm)