Toán 6 chứng minh

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
[tex]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{200}=(\frac{1}{101}+...+\frac{1}{150})+(\frac{1}{151}+...+\frac{1}{200})<(\frac{1}{150}+...+\frac{1}{150})+(\frac{1}{200}+...+\frac{1}{200})=50.\frac{1}{150}+50+\frac{1}{200}=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}=\frac{7}{12}[/tex]
b.
[tex]\frac{1}{5}+\frac{1}{14}+\frac{1}{28}+\frac{1}{44}+\frac{1}{61}+\frac{1}{85}=\frac{1}{5}+(\frac{1}{14}+\frac{1}{28}+\frac{1}{44})+(\frac{1}{61}+\frac{1}{85})<\frac{1}{5}+(\frac{1}{12}+\frac{1}{12}+\frac{1}{12})+(\frac{1}{60}+\frac{1}{60}+\frac{1}{60})=\frac{1}{5}+\frac{1}{4}+\frac{1}{20}=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom