Toán 8 Chứng minh

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chứng minh rằng tứ giác có 4 đỉnh là trung điểm 4 cạnh của tất cả loại hình tứ giác luôn luôn là hình bình hành (kể cả đặc biệt).
Hình minh họa:
f5a7f322b35d53446eae08772070ff4513d2e8fd.png

Nguồn: Brilliant.org
 
Last edited:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Gọi hình thoi là ABCD
Bốn trung điểm của AB,BC,CD,DA là M,N,P,Q
Nối đường chéo AC và BD
Xét tam giác ABD,chứng minh MQ là đường trung bình(qua 2 trung điêm
suy ra MQ //=BD (1)
Xét tam giác CBD,chưng minh NP là đường trung bình
suy raNP //=BD (2)
tỪ (1) VÀ (2) SUY RA
MNPQ là hình bình hành
Ta có AC vuông goc BD(tinh chất đường chéo hinh thoi)
suy raMN vuông góc MQ
Hay góc M =90 độ
Vậy tứ giác MNPQ là hình chữ nhât(hinh binh hanh có 1 goc vuông )
 
  • Like
Reactions: ngây ngô

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Gọi hình thoi là ABCD
Bốn trung điểm của AB,BC,CD,DA là M,N,P,Q
Nối đường chéo AC và BD
Xét tam giác ABD,chứng minh MQ là đường trung bình(qua 2 trung điêm
suy ra MQ //=BD (1)
Xét tam giác CBD,chưng minh NP là đường trung bình
suy raNP //=BD (2)
tỪ (1) VÀ (2) SUY RA
MNPQ là hình bình hành
Ta có AC vuông goc BD(tinh chất đường chéo hinh thoi)
suy raMN vuông góc MQ
Hay góc M =90 độ
Vậy tứ giác MNPQ là hình chữ nhât(hinh binh hanh có 1 goc vuông )
Bạn chỉ đề cập đến hình thoi thôi, đề nói là mọi loại tứ giác cơ mà?
 

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
hình thoi, hình chữ nhật hoặc hình vuông đều là hình bình hành đặc biệt mà ?
 
Top Bottom