Toán 8 Chứng minh

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,853
719
20
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho a,b,c dương, cho 1 đôi khác nhau và a+ [tex]\frac{1}{b}[/tex] = b + [tex]\frac{1}{c}[/tex] = c + [tex]\frac{1}{a}[/tex]
Chứng minh abc=1
@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Tranphantho251076@gmail.com
Help meeeeee
[tex]=> a^2bc+ac=ab^2c+ab=abc^2+bc\\\\ +, a^2bc+ac-ab^2c-ab=0 <=> abc.(a-b)+a.(c-b)=0\\\\ => abc=\frac{(b-c)a}{a-b}\\\\ +,ab^2c+ab-abc^2-bc=0 <=> abc.(b-c)+b.(a-c)=0\\\\ => abc=\frac{(c-a)b}{b-c}\\\\ +, abc^2+bc-a^2bc-ac=0<=> abc.(c-a)+c.(b-a)=0\\\\ => abc=\frac{(a-b)c}{c-a}\\\\ => (abc)^3=abc <=> (abc)^2=1[/tex]
mà a;b;c dương => đpcm
 
Top Bottom