Toán 8 Chứng minh

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Ta có:
(1/a + 1/b + 1/c)^2 = 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 + 2/ab + 2/bc + 2/ac
= 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 + 2.(1/ab + 1/bc + 1/ac)
=> 2^2 = 2 + 2.(1/ab + 1/bc + 1/ac)
<=> 2 = 2.(1/ab + 1/bc + 1/ac)
<=> 1/ab + 1/bc + 1/ac= 1
<=> c/abc + a/abc + b/abc = abc/abc
<=> a + b + c = abc
Vậy a + b + c = abc
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Top Bottom