Toán 9 Chứng minh

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
19
Hà Nội
THCS Mai Đình

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cho tam giác ABC tù tại A nội tiếp đường tròn tâm O , kẻ đường kính BD song song AC .
a, Chứng minh đường cao BH của tam giác ABC là tiếp tuyến của đường tron tâm O
b, CM : HB^2 = HA.HC

a)Vì BH là đường cao tam giác ABC
Mà BD//AC =>BD vuông góc với HB
Mà B thuộc (O) =>HB là tiếp tuyến của (O)
b)Ta có:góc BCH= góc ABC (cùng chắn cung AC)
Xét tam giác HBC đồng dạng với HAB(g-g) =>[tex]\frac{HB}{HC}=\frac{HA}{HB}[/tex] =>[tex]HB^{2}=HA.HC[/tex](đpcm)
 
Top Bottom