Toán 8 Chứng minh.

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Thế mà nghĩ hổng ra luôn. Giải một bài hơi phức tạp về dựng hình, đụng tới trường hợp này mà giải không ra! Thanks nhé.
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Nhưng bạn làm mình nghĩ ra cách giải chứ bạn làm sai rùi.
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Mình ghi đề bị sai ở phần yêu cầu là phải chứng minh D'E' song song với OD hoặc OE.
Cái bạn làm bị sai ở chỗ: [tex]\widehat{D'OE'}=45^{\circ}[/tex] mà?
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Mình ghi đề bị sai ở phần yêu cầu là phải chứng minh D'E' song song với OD hoặc OE.
Cái bạn làm bị sai ở chỗ: [tex]\widehat{D'OE'}=45^{\circ}[/tex] mà?
mình có ghi chỗ nào D'OE'= 45 đâu nhỉ?
mình chỉ nói alf cm t/g = nhau=> 1 góc ở vị trí slt = nhau=> song song thôi mà bạn.
bài này không khó mà nhỉ
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Không phải đâu, mình chỉ nhận thấy và chứng minh ra thôi. Bạn xem lại đề và vẽ hình ra đi?
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Không phải đâu, mình chỉ nhận thấy và chứng minh ra thôi. Bạn xem lại đề và vẽ hình ra đi?
upload_2018-10-14_21-50-36.png
hình đây bạn
cm t/g DOE= t/g D'OE'
=> D'=D
mà 2 góc ở vị trí so le trong=> D'E'//DE
chứ D'E' khoogn thể // với OD hoặc OE được
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
upload_2018-10-15_21-42-7.png

ta có: t/g DoD' cân, OB vuông góc với DD'=> B2=90=>DD' vuông góc với BE(1)
=> O1=O3=45
lại có: O3+O1+O2+O4=180
=> O12=90=> OE' vuôn góc với BE(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
 

Attachments

  • upload_2018-10-15_21-36-31.png
    upload_2018-10-15_21-36-31.png
    42.9 KB · Đọc: 48
  • upload_2018-10-15_21-37-13.png
    upload_2018-10-15_21-37-13.png
    43.6 KB · Đọc: 34
  • Like
Reactions: namnam06

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Top Bottom