Toán 6 Chứng minh

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[tex]\frac{a^m}{b^m}=\frac{a.a.a. ... .a}{b.b.b. ... b}(1) [/tex] gồm: m nhân tử a.a.a.....a và m nhân tử b.b.b.....b
[tex]\Rightarrow( 1)=\frac{a}{b}.\frac{a}{b}.\frac{a}{b}.....\frac{a}{b}(2)[/tex] có m nhân tử[tex]\frac{a}{b}[/tex]
[tex]\Rightarrow (2)=\left ( \frac{a}{b} \right )^m (dpcm)[/tex]
Thì sao?? Đó nhân còn này chia nhưng đều áp dụng cùng tính chất
Mình nghĩ bạn làm cách chia theo cách này cũng khá hợp lý
Đang cần cm t/c chia, chẳng nhẽ lại cho dùng t/c nhân
mọi người ơi giúp milk với làm tương tượng như bài kia kìa :rongcon21
 

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Hinh nhu ban tren lam roi thi phai . Cau ko hieu cho nao
milk muốn các bạn làm theo tương tự bài này vì milk muốn tham khảo bài nào hay milk sẽ thích cho
Cminh ( a.b )^m = a^m.b^m ( m thuộc N )
giải
Ta có : ( a.b )^m = ( ab ) . ( ab ) ....... ( ab )
m thừa số ( a:b )
= a.b.a.b.....ab
= a.a ........ a . b.b.......b
m thừa số m thừa số
= a^m . b^m
 
Top Bottom