Toán 9 Chứng minh

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
21
Hà Nội
THCS Mai Đình
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
a, [tex]Cos C=\frac{AC}{BC}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow \frac{3}{BC}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow BC=9[/tex]
b,
Tam giác ACH vuông tại H ta có [tex]Cos C=\frac{1}{3 }\rightarrow\frac{CH}{AC}=\frac{1}{3}\rightarrow CH=1[/tex]
c, [tex]Sin^{2}B+Sin^{2}C=\frac{AC^{2}}{BC^{2}}+\frac{AB^{2}}{BC^{2}}=\frac{AC^{2}+AB^{2}}{BC^{2}}=\frac{BC^{2}}{BC^{2}}=1[/tex]
Theo định lý Py-ta go
 
Last edited:

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
23
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
Cho tam giác ABC vuông tại A có AC= 3 cm , cos góc C = [tex]\frac{1}{3}[/tex]
a, Tính BC[tex]^{2}[/tex]
b, kẻ đường cao AH . Tính HC
c, Chứng tỏ [tex]sin^{2} B + sin^{2} C = 1[/tex]
tam giác ABC vuông tại A=>AB^2+AC^2=BC^2
c.sin[tex]^{2} B+sin[tex]^{2}[/tex] C=AC^2/BC^2+AB^2/BC^2=BC^2/BC^2=1 (ĐPCM)[/tex]
 
Top Bottom