[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AH , D và E là hình chiếu của H trên AB , AC
Chứng minh: a, AD.AB= AE.AC
b, [tex]\frac{AD}{DB} = \frac{AH^{2}}{HB^{2}}[/tex]
c, Tan^2 góc HAC = [tex]\frac{AE}{EC}[/tex]
Chứng minh: a, AD.AB= AE.AC
b, [tex]\frac{AD}{DB} = \frac{AH^{2}}{HB^{2}}[/tex]
c, Tan^2 góc HAC = [tex]\frac{AE}{EC}[/tex]
Last edited: