Toán 7 Chứng minh

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
20
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
CMR: không tồn tại 2 số nguyên dương a,b khác nhau sao cho:
[tex]\frac{1}{a}- \frac{1}{b}=\frac{1}{a-b}[/tex]
[tex]g/s: a>b>0 => \frac{1}{a}<\frac{1}{b}=>\frac{1}{a}-\frac{1}{b}<0[/tex]
mà: [tex]\frac{1}{a-b}>0 (a>b>0)[/tex]
=> vô lý
[tex]g/s: a\frac{1}{a}>\frac{1}{b}=>\frac{1}{a}-\frac{1}{b}>0[/tex]
mà [tex]\frac{1}{a-b}<0 [tex](a => vô lý vậy ko có a,b dương khác nhau trong trường hợp trên[/tex][/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[tex]g/s: a>b>0 => \frac{1}{a}<\frac{1}{b}=>\frac{1}{a}-\frac{1}{b}<0[/tex]
mà: [tex]\frac{1}{a-b}>0 (a>b>0)[/tex]
=> vô lý
[tex]g/s: a\frac{1}{a}>\frac{1}{b}=>\frac{1}{a}-\frac{1}{b}>0[/tex]
mà [tex]\frac{1}{a-b}<0 [tex](a => vô lý vậy ko có a,b dương khác nhau trong trường hợp trên[/tex][/tex]
Em cảm ơn ạ!
 
  • Like
Reactions: hatsune miku##
Top Bottom