Chứng minh: Nếu n là số tự nhiên thì n^3 - n chia hết cho 3
F Furrin Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2017 131 39 26 Hưng Yên THPT Minh Châu 11 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: Nếu n là số tự nhiên thì n^3 - n chia hết cho 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: Nếu n là số tự nhiên thì n^3 - n chia hết cho 3
Phan Tú Anh Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 179 103 46 Thanh Hóa 11 Tháng tám 2018 #2 Ta có : n^3 - n = n. ( n^2 - 1 ) = n. ( n-1 )( n +1) Tích của 3 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho 3 Vậy Nếu n là số tự nhiên thì n^3 - n chia hết cho 3 Reactions: Laxus David and Furrin
Ta có : n^3 - n = n. ( n^2 - 1 ) = n. ( n-1 )( n +1) Tích của 3 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho 3 Vậy Nếu n là số tự nhiên thì n^3 - n chia hết cho 3