Toán 9 chứng minh

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
22
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
câu 1.giải các phương trình ,BPT sau
a)2(x+3)+5=5(x-1)-7
b)(2x+1)^2-3=4x(x-1)
c)x-1/x+2-x/x+1=5x-2/4-x^2
d)|2x-3|+6
e|x-4|=-3x+5
câu c mình viết hơi khó hiểu mog mn lm chi tiết giùm mk
Chi tiết thì chắc không được đâu nha bạn! Điều cần thiết để hiểu bài thì chỉ cần đọc và ngậm nghĩ xem người ta hướng dẫn như nào để giải nhé! :D
_____
a)
[tex]2(x+3)+5=5(x-1)-7 \Leftrightarrow 2x+11=5x-12\Leftrightarrow 11+12=3x\Rightarrow x=\frac{23}{3}[/tex]
b) [tex](2x+1)^2-3=4x(x-1)\Leftrightarrow 4x^2+4x-2=4x^2-4x\Leftrightarrow 8x=2\Rightarrow x=\frac{1}{4}[/tex]
c) $DKXD$
[tex]\frac{x+1}{x+2}-\frac{x}{x+1}=\frac{5x-2}{4-x^2}[/tex]
Mẫu chung: [tex](x+1)(x+2)(2-x)[/tex] . Quy đồng khử mẫu. Tìm ra $x$ đối chiếu với $DKXD$
d) [tex]\begin{vmatrix} 2x-3 \end{vmatrix}+6=0\Rightarrow \begin{vmatrix} 2x-3 \end{vmatrix}=-6\Rightarrow PTVN[/tex]
e) [tex]\begin{vmatrix} x-4 \end{vmatrix}=-3x+5\Rightarrow \begin{bmatrix} x-4=-3x+5 & & \\ x-4=3x-5 & & \end{bmatrix}\Rightarrow ...[/tex]

 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom