Toán 9 Chứng minh

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
23
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
Xem lại đề [tex]VT\neq VP[/tex]

Xét [tex](\sqrt{3}+\sqrt{x-3})^{2}=3+x-3+2\sqrt{3}.\sqrt{x-3}=x+2\sqrt{3x-9}(dpcm)[/tex]
đề câu a đúng mà bạn

#Ann Lee: Xin lỗi, mình đọc nhầm đề thành [tex]\frac{(x\sqrt{x}+y\sqrt{y)}.(\sqrt{x}-\sqrt{y})}{\sqrt{xy}}=x-y[/tex] nên mới cho rằng đề bị sai. Cảm ơn vì đã nhắc.
 

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
23
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
a) [tex]\frac{(x\sqrt{y}+y\sqrt{x)}.(\sqrt{x}-\sqrt{y})}{\sqrt{xy}}[/tex]=x-y
b) [tex] x+2 \sqrt{3x-9}=(\sqrt{3}+\sqrt{x-3})^{2} vs x\geq 3[/tex]
36481176_224114161748477_4476891433369862144_n.jpg
 
Top Bottom