Toán 8 Chứng minh

thaovkb

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2013
39
10
56
24
Hà Nội
THPT Mê Linh
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a,a[tex]^{3}[/tex]+b[tex]^{3}[/tex]=(a+b)[(a-b)[tex]^{2}[/tex]+ab]
b,(a[tex]^{2}[/tex]+b[tex]^{2}[/tex])(c[tex]^{2}[/tex]+d[tex]^{2}[/tex])=(ac+bd)[tex]^{2}[/tex] +(ad-bc)[tex]^{2}[/tex]
Với các bài tập kiểu này, cách phổ thông nhất là bạn áp dụng Hằng đẳng thức và phép nhân đa thức biến đổi hai về về bằng nhau thôi.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a,a[tex]^{3}[/tex]+b[tex]^{3}[/tex]=(a+b)[(a-b)[tex]^{2}[/tex]+ab]
b,(a[tex]^{2}[/tex]+b[tex]^{2}[/tex])(c[tex]^{2}[/tex]+d[tex]^{2}[/tex])=(ac+bd)[tex]^{2}[/tex] +(ad-bc)[tex]^{2}[/tex]
a. Quá rõ ràng rồi
$a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)=...$
b.
$(a^2+b^2)(c^2+d^2)=a^2c^2+a^2d^2+b^2c^2+b^2d^2=(ac)^2+2abcd+(bd)^2+(ad)^2-2abcd+(bc)^2=...$
 
Top Bottom