![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho [tex]\frac{x}{a} + \frac{y}{b} + \frac{z}{c} = 1[/tex] và [tex]\frac{a}{x} + \frac{b}{y} + \frac{c}{z} = 0[/tex]. Chứng minh rằng: [tex]\frac{x^{2}}{a^{2}}+\frac{y^{2}}{b^{2}} + \frac{z^{2}}{c^{2}} = 1.[/tex]
[tex](\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c})^2 =\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}+2( \frac{xy}{ab}+\frac{yz}{bc}+\frac{xz}{ac})=\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}+2( \frac{xyc+yza+xzb}{abc}) \Rightarrow \frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}=(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c})^2-2(\frac{xyc+yza+xzb}{abc})[/tex]Cho [tex]\frac{x}{a} + \frac{y}{b} + \frac{z}{c} = 1[/tex] và [tex]\frac{a}{x} + \frac{b}{y} + \frac{c}{z} = 0[/tex]. Chứng minh rằng: [tex]\frac{x^{2}}{a^{2}}+\frac{y^{2}}{b^{2}} + \frac{z^{2}}{c^{2}} = 1.[/tex]
do mình nhác ghi dài dòng nên kí hiệu là [tex]\sum[/tex] ví dụ [tex]\sum x=x+y+z[/tex]cái đó là gì vậy bạn?
nhưng mình mới học lớp 8 thôi.do mình nhác ghi dài dòng nên kí hiệu là [tex]\sum[/tex] ví dụ [tex]\sum x=x+y+z[/tex]
Minh biết, bạn chỉ cần thay thôi, mình lớp 9 cũng chưa học cái đó, hihi. Nhưng mún viết ngắn gọn thếnhưng mình mới học lớp 8 thôi.
thay thế nào bạn?Minh biết, bạn chỉ cần thay thôi, mình lớp 9 cũng chưa học cái đó, hihi. Nhưng mún viết ngắn gọn thế