Toán Chứng minh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a)
=$4cosx.cos(\frac{\pi}{3}-x).cos(\frac{\pi}{3}+x)$
=$4cosx(cos\frac{\pi}{3}.cosx+sin\frac{\pi}{3}.sinx).(cos\frac{\pi}{3}.cosx-sin\frac{\pi}{3}.sinx)$
= $4cosx(\frac{1}{2}cos x + \frac{\sqrt{3}}{2}sinx).(cosx.\frac{1}{2} -\frac{\sqrt{3}}{2} sinx)$
=$ 4cosx(\frac{cos^2x}{4} - \frac{3sin^2x}{4})$
= $cosx(cos^2x - 3sin^2x)$
=$cosx (cos^2x - 3(1-cos^2x))$
= $cosx (cos^2x - 3 + 3cos^2x)$
=$ cosx (4cos^2x - 3)$
= $4cos^3x - 3cosx$
=3cosx
câu sau tương tự vậy thôi
 
Top Bottom