Toán Chứng minh

Sâu Lừoi

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2017
85
13
26
23
Hải Dương

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
  • Chứng minh 1/(√1+√2)+1/(√3+√4)+1/(√5+√6)+…+1/(√99+√100) không là số nguyên
  • Tìm tất cả các nghiệm nguyên dương (x, y, z, t) của phương trình:
x/(y^2 z^2 )+y/(z^2 x^2 )+z/(x^2 y^2 )=t
1, nhân liên hợp
image.jpg
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Sâu Lừoi

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2017
85
13
26
23
Hải Dương
Làm sai rồi, chưa gì đã thấy sai
1- căn 100 = -9 ( nguyên) thế suy kiểu gì bảo nó ko nguyên, cách làm cũng sai
 

Sâu Lừoi

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2017
85
13
26
23
Hải Dương
Chứng minh 4< A <5
Ta có B= 1/(căn 2+ căn 3) +1/( căn 4+ căn 5) +...+ 1/ ( căn 98+ căn 99)
Ta có A +B=( căn 100) - 1 =9
Mà A có nhiều hơn B 1 số hạng và A> B => 2A >9 => A>4

Mặt khác B+1 = 1/(căn 2+ căn 3) +1/( căn 4+ căn 5) +...+ 1/ ( căn 98+ căn 99) +1
Ta có A+ B+1 =10
Lại có A < B+1 => 2A <10 =>A<5
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Chứng minh 4< A <5
Ta có B= 1/(căn 2+ căn 3) +1/( căn 4+ căn 5) +...+ 1/ ( căn 98+ căn 99)
Ta có A +B=( căn 100) - 1 =9
Mà A có nhiều hơn B 1 số hạng và A> B => 2A >9 => A>4

Mặt khác B+1 = 1/(căn 2+ căn 3) +1/( căn 4+ căn 5) +...+ 1/ ( căn 98+ căn 99) +1/ ( căn 100+căn 101)
Ta có A+ B+1 =10
Lại có A < B+1 => 2A <10 =>A<5

  • Chứng minh 1/(√1+√2)+1/(√3+√4)+1/(√5+√6)+…+1/(√99+√100) không là số nguyên
[/QUOTE
A nhiều hơn B 1 số hạng =_= thì A+ B = 9 sao đc nhỉ @_@

  • Chứng minh 1/(√1+√2)+1/(√3+√4)+1/(√5+√6)+…+1/(√99+√100) không là số nguyên
  • Tìm tất cả các nghiệm nguyên dương (x, y, z, t) của phương trình:
x/(y^2 z^2 )+y/(z^2 x^2 )+z/(x^2 y^2 )=t
Chứng minh 4< A <5
Ta có B= 1/(căn 2+ căn 3) +1/( căn 4+ căn 5) +...+ 1/ ( căn 98+ căn 99)
Ta có A +B=( căn 100) - 1 =9
Mà A có nhiều hơn B 1 số hạng và A> B => 2A >9 => A>4

Mặt khác B+1 = 1/(căn 2+ căn 3) +1/( căn 4+ căn 5) +...+ 1/ ( căn 98+ căn 99) +1
Ta có A+ B+1 =10
Lại có A < B+1 => 2A <10 =>A<5
Sr @_@ mk sai đề :)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom