Toán Chứng minh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Biểu thức A=(2n+1)^2-1 chia hết cho 8 , với mọi số nguyên n
[tex](2n+1)^{2}-1 \Leftrightarrow (2n+1)2n+(2n+1)-1 \Leftrightarrow 4n^{2}+2n+2n+1-1 \Leftrightarrow 4n^{2}+4n \Leftrightarrow 4.(n^{2}+n) Nếu n là số lẻ thì n^{2}+n là số chẵn \Rightarrow 4.(n^{2}+n)=8k \vdots 8 Nếu n là số chẵn thì n^{2}+n là số chẵn \Rightarrow 4.(n^{2}+n)=8k \vdots 8 -Vậy...[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom