Toán Chứng minh

truong tan phat

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
9
1
6
22
Bến Tre

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
cho tam giác abc góc a=90 độ đường cao ah. Gọi d,e theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ h đến ab , ac

1) c/m ah=de

2) I là trung điểm của ab, k là trung điểm của hc . c/m di// ek
Hướng dẫn.
a, Ta c/m tứ giác AEHD là hình chữ nhật do có 3 góc vuông.
=> AH=DE
b, Xem lại đề bài. Mk nghĩ I là trung điểm của HB thì đúng hơn.
Nếu là vậy thì hoàn toàn có thể c/m $DI//EK$ vì cùng vuông góc với DE
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho tam giác abc góc a=90 độ đường cao ah. Gọi d,e theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ h đến ab , ac

1) c/m ah=de

2) I là trung điểm của ab, k là trung điểm của hc . c/m di// ek
Hình tứ giác ADHE có ba góc vuông nên tứ giác ADHE là hình chữ nhật
=> AH = DE (tcHCN)
b, xem lại đề
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho tam giác abc góc a=90 độ đường cao ah. Gọi d,e theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ h đến ab , ac

1) c/m ah=de

2) I là trung điểm của ab, k là trung điểm của hc . c/m di// ek
Hướng dẫn.
a, Ta c/m tứ giác AEHD là hình chữ nhật do có 3 góc vuông.
=> AH=DE
b, Xem lại đề bài.
Hình tứ giác ADHE có ba góc vuông nên tứ giác ADHE là hình chữ nhật
=> AH = DE (tcHCN)
b, xem lại đề
Xét tứ giác ADHE,Ta có:

^HAD=^DAE=^AEH=90 độ

↔Tứ giác ADHE là hình chữ nhật

→AH và DE là hai đường chéo hình chữ nhật ADHE

↔AH=DE
b.Chắc đề phải cm Tứ giác DIKE là hình thang vuông hay sao hả bạn
 
Last edited:

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
24
Đắk Nông
Xét tứ giác ADHE,Ta có:

^HAD=^DAE=^AEH=90 độ

↔Tứ giác ADHE là hình chữ nhật

→AH và DE là hai đường chéo hình chữ nhật ADHE

↔AH=DE
b.Chắc đề phải cm Tứ giác DIKE là tứ giác vuông hay sao hả bạn
@@ tứ giác vuông là gì ????
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom