chứng minh hệ thức 1-\frac{sin^{2}x}{1+cotx} -\frac{sos^{2}x}{1-tanx}=sinx.cosx
mailima1701 Học sinh Thành viên 1 Tháng năm 2017 40 19 26 23 Nghệ An 27 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh hệ thức [tex]1-\frac{sin^{2}x}{1+cotx} -\frac{sos^{2}x}{1-tanx}=sinx.cosx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh hệ thức [tex]1-\frac{sin^{2}x}{1+cotx} -\frac{sos^{2}x}{1-tanx}=sinx.cosx[/tex]
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 27 Tháng sáu 2017 #2 mailima1701 said: chứng minh hệ thức [tex]1-\frac{sin^{2}x}{1+cotx} -\frac{sos^{2}x}{1-tanx}=sinx.cosx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sửa lại nhé [TEX]\frac {cos^2 x} {1+tan x}[/TEX] Reactions: mailima1701
mailima1701 said: chứng minh hệ thức [tex]1-\frac{sin^{2}x}{1+cotx} -\frac{sos^{2}x}{1-tanx}=sinx.cosx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sửa lại nhé [TEX]\frac {cos^2 x} {1+tan x}[/TEX]
mailima1701 Học sinh Thành viên 1 Tháng năm 2017 40 19 26 23 Nghệ An 27 Tháng sáu 2017 #3 mailima1701 said: chứng minh hệ thức [tex]1-\frac{sin^{2}x}{1+cotx} -\frac{sos^{2}x}{1-tanx}=sinx.cosx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình chép sai đề à
mailima1701 said: chứng minh hệ thức [tex]1-\frac{sin^{2}x}{1+cotx} -\frac{sos^{2}x}{1-tanx}=sinx.cosx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình chép sai đề à
pinkylun Học sinh tiến bộ Thành viên 7 Tháng năm 2014 2,412 135 276 23 $\color{Green}{\fbox{♡ Gia tộc nhà mèo ♡}}$ 27 Tháng sáu 2017 #4 Ta có: $1-(\dfrac{sin^2x}{1+cotx}+\dfrac{cos^2x}{1-tanx})$ $=1-\dfrac{sin^2x-\dfrac{sin^3x}{cosx}+cos^2x+\dfrac{cos^3x}{sinx}}{1-1-tanx+cotx}$ $=1-\dfrac{1+\dfrac{cox^2-sin^2}{cosx.sinx}}{\dfrac{cox^2x-sin^2x}{sinx.cox}}$ $=\dfrac{sinx.cosx}{cos^2x-sin^2x}$ ???
Ta có: $1-(\dfrac{sin^2x}{1+cotx}+\dfrac{cos^2x}{1-tanx})$ $=1-\dfrac{sin^2x-\dfrac{sin^3x}{cosx}+cos^2x+\dfrac{cos^3x}{sinx}}{1-1-tanx+cotx}$ $=1-\dfrac{1+\dfrac{cox^2-sin^2}{cosx.sinx}}{\dfrac{cox^2x-sin^2x}{sinx.cox}}$ $=\dfrac{sinx.cosx}{cos^2x-sin^2x}$ ???